Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 của trường Tiểu học Đồng Mai II

Tuyển sinh vào lớp 1 của trường Tiểu học Đồng Mai II
                                                  Năm học 2019 – 2020

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 145 /KH- BCĐ ngày 14/5/2019
                                           của Ủy ban nhân dân quận Hà Đông)

Căn cứ Điều lệ trường tiểu học và trường phổ thông có nhiều cấp học; Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở GDĐT thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ GDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT; Thông tư số 05/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 của Bộ GDĐT tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014;
           Căn cứ Công văn số 412/SGDĐT-QLT ngày 29/01/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019–2020;
           Căn cứ tình hình thực tế của  trường Tiểu học Đồng Mai II.
           Trường Tiểu học Đồng Mai II ban hành Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2019-2020  cụ thể như sau:
I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
            1. Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh (HS) và cha mẹ HS; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.
            2. Điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho HS, tránh tình trạng quá tải. Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo bốn rõ: tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.
            3. Tiếp tục thực hiện chủ trương "Ba tăng, ba giảm" (ba tăng: tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; ba giảm: giảm số HS trái tuyến, giảm số HS trên một lớp, giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn).
            4. Tăng số HS được học 2 buổi/ngày.
            5. Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp, thủ trưởng đơn vị là người chịu trách nhiệm cuối cùng.

II. PHƯ­ƠNG THỨC TUYỂN SINH:
        - Xét tuyển
III. CHỈ TIÊU VÀ SỐ LƯ­ỢNG:
  • Số l­ợng: 03 lớp; số học sinh: 120 em
  • Trên địa bàn phường Đồng Mai từ tổ đân phố số 10 đến tổ dân phố 18
IV. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN:
     1. Hội đồng tuyển sinh:
         - Được thành lập theo quyết định của phòng giáo dục quận Hà Đông. Hội đồng tuyển sinh làm việc d­ưới sự chỉ đạo của Ban tuyển sinh quận Hà Đông.
     2. Đối tư­ợng xét tuyển:
         - Toàn bộ trẻ 6 tuổi sinh năm 2013 trên địa bàn 9 tổ dân phố (có hộ khẩu thư­ờng trú và tạm trú hiện đang sinh sống trên địa bàn ph­ường )
     3. Hồ sơ nhập trư­ờng gồm có:
         - Đơn xin vào học lớp 1.
         - Bản sao giấy khai sinh và kèm theo bản chính để đối chiếu
         - Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng) và kèm theo bản chính để đối chiếu.
     4. Thời gian tuyển sinh
         - Ngày 19/6/2018 họp Hội đồng tuyển sinh và thông báo trên hệ thống truyền thanh của phường và của tổ dân phố.
* Học sinh đúng tuyến ( Tuyển sinh trực tuyến)
         - Ngày 1/7/2019 3/7/2019
* Tuyển học sinh trực tiếp:
         - Ngày 13/7/2019 - 18/7/2019
         - Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 7 giờ 30 phút đến 11 giờ cả thứ bảy, chủ nhật. Chiều 14 h đến 17h.
* Tuyển sinh bổ sung:
        - Ngày 20/7/2019-22/7/2019
        - Tuyển sinh trực tiếp bổ sung ( nếu cú)
        - Ngày 23/7/2019 Hoàn thành cập nhật dữ liệu tuyển sinh vào phần mềm sổ điểm điện tử. Báo cáo PGD&ĐT Hà Đông về công tác tuyển sinh.
* Phân công tuyển sinh:
        - Chủ tịch hội đồng tuyển sinh phân công nhiêm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hộ đồng tuyển sinh.

* Tổng số học sinh xét tuyển là: 120 em
* Chú ý:
        - Khi tiếp nhận hồ sơ học sinh cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra kỹ hồ sơ đối chiếu với giấy khai sinh chính và ký vào sau bản sao (ghi rõ họ tên ng­ời nhận hồ sơ).
 Để kiểm tra khớp với bản chính khai sinh  hộ khẩu
        - Cán bộ kiểm tra phải chịu trách nhiệm tr­ước Hiệu tr­ởng về việc kiểm tra và xác nhận trên.
        - Không thu tiền tuyển sinh.
        - Sau khi tuyển sinh phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh của nhà trường về công tác tuyển sinh.
         - Những vấn đề không đ­ược đề cập trong kế hoạch này vẫn thực hiện theo đúng các văn bản: Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn tuyển của Hội đồng tuyển sinh thành phố.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 của trường Tiểu học Đồng Mai II năm học 2019-2020. Trong quá trình tổ chức thực hiện, khi có khó khăn báo cáo kịp thời về Hội đồng tuyển sinh nhà trường.

Hà Đông, Ngày 22 tháng 5 năm 2019
TR­ƯỞNG BAN TUYỂN SINH

Nguyễn Đình Cư

Nguồn tin: Hội đồng tuyển sinh